728x90 AdSpace

Latest News
Hội quán trà đá. Powered by Blogger.
Friday, 25 November 2016

Top 9 trường đại học tốt nhất thế giớiMuốn đất nước phát triển thì không thể bỏ qua một mục tiêu rất đơn giản là đầu tư vào giáo dục. Nếu đúng đắn thì đó chính là bước đệm cho việc nâng cao nhận thức cũng như kiến thức của giới trẻ. Bởi thế chẳng có gì ngạc nhiên khi top 10 trường đại học tốt nhất thế giới lại nằm ở các nước cực kỳ phát triển cả về kinh tế, chính trị và xã hội.
Sau đây chúng ta cùng nhau điểm danh 10 trường đại học tốt nhất thế giới nhé:

1. Đại học Harvard
Đây chính là điều mà các du học sinh ao ước khi nghĩ về ngôi trường mình chọn học.
Một ngôi trường có truyền thống được thành lập từ năm 1636 và là trường đại học đầu tiên của nước Mỹ. 
 

Harvard được coi là nơi dạy dỗ của các vị Tổng thống, các chính khách nổi tiếng của nước Mỹ. Đã có tận 8 tổng thống Mỹ tốt nghiệp Harvard: John Adams, John Quincy Adams, Theodore Roosevelt, Franklin Roosevelt, John F. Kennedy, George W. Bush, Rutherford Hayes và Barack Obama.

2. Đại học Oxford
Theo nghiên cứu thì đại học Oxford đã giảng dạy từ những năm 1096, là viện đại học lâu đời nhất trong thế giới nói tiếng Anh và là viện đại học lâu đời thứ hai đang còn hoạt động trên thế giới. 

Mỗi năm có tận 18.000 hồ sơ xin học và khoảng 3.200 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm.
Oxford có hơn 5.000 nhà nghiên cứu và giáo viên hướng dẫn trong 70 khoa của trường, và có hơn 5700 nghiên cứu sinh.
Đây là ngôi trường đứng đầy về học thuật, có tỷ lệ sinh viên đạt bằng giỏi và xuất sắc cao nhất của nước Anh. 

3. Đại học Cambridge
Đại học Cambridge thành lập năm 1209, là viện đại học nghiên cứu công lập liên hợp tại Cambridge, Anh.
Mỗi lần nhắc đến nền giáo dục Anh quốc chúng ta đều không thể không nhắc đến Oxford và Cambrige. 
 

Cambridge không chỉ có nền giáo dục lâu đời, đó còn là nơi dạy dỗ nên rất nhiều nhà toán học, khoa học và chính trị gia kiệt xuất.
Đặc biệt đây còn được coi là ngôi trường nuôi dưỡng cho giải Nobel khi có tận 90 cựu sinh viên của trường được nhận giải thưởng danh giá này.

4. Học viện công nghệ California (Mỹ)
Thậm chí ngôi trường này đã từng giữ vị trí số một trong bốn năm liên tiếp trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhết thế giới của Times Higher Education World University.
 

Môi trường này đã dạy dỗ cực kỳ xuất sắc khi có tận 31 cựu sinh viên và giảng viên được trao 32 giải Nobel, 66 người được nhận Huy chương Khoa học Quốc gia, 112 giảng viên là các viện sĩ của Viện Hàn lâm Mỹ.

5. Đại học Standford
Được đánh giá là một trong những trường đại học Y khoa danh giá khi Standford giành được 4 giải Nobel về lĩnh vực Y khoa. 
 

Ra đời từ năm 1885, ngôi trường này còn là nơi đào tạo ra rất nhiều tên tuổi đình đám như Herbert Hoover - tổng thống thứ 31 của Hoa Kỳ, ông đã nhận được bằng cử nhân về địa chất vào năm 1895; John F. Kennedy -tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ cũng đã theo học chương trình quản trị kinh doanh tại đây; chính trị gia đầy quyền lực Mitt Romney; ông Phil Knight – người đã xây dựng nên một thương hiệu thời trang Nike nổi tiếng toàn cầu và hai nhà sáng lập Google Sergey Brin cùng Larry Page, nhà đầu tư thung lũng Silicon Peter Thiel, hai nhà đồng sáng lập Yahoo! Jerry Yang và David Filo cũng là những cựu sinh viên danh giá của trường.

6. Học viện công nghệ Massachusetts (Mỹ)
Học viện công nghệ Massachusetts còn được gọi tắt là MIT được đánh giá cao trong cách hoạt động nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực Vật lý, Kỹ thuật, Sinh học, Kinh tế, Ngôn ngữ, Quản lý. 
 

Cũng không kém cạnh các ngôi trường trong bảng xếp hạng khi MIt có tới 81 người được giải Novbel và nhiều giải thưởng khoa học danh giá khác. 

7. Đại học Princeton
Có những thời điểm đại học Princeton đã thay thế Harvard để đứng đầu bảng xếp hạng các trường địa học tốt nhất thế giới. 
 

Cựu tổng thống John F. Kennedy, Jeff Bezos - nhà sáng lập Amazon, nhà văn F. Scott Fitzgerald cùng 15 chủ nhân giải Nobel, 10 người nhận Huy chương Quốc gia vì con người và 21 chủ nhân Huy chương Khoa học Quốc gia là cựu sinh viên trường này.
Thậm chí khảo sát mức lương trung bình của sinh viên đại học Princeton 10 năm sau khi tốt nghiệp đạt đến 75.100 USD.

8. Học viện công nghệ liên bang Zurich (Thụy Sỹ)
Đây thật sự là một sự lựa chọn đúng đắn khi lựa chọn đến với nền giáo dục Thụy Sĩ.
Trường được thành lập vào năm 1855, được viết tắt là ETH Zurich, đã có 21 cựu sinh viên giảng viên đạt giải Nobel. Hiện nay, có gần 18.000 sinh viên theo học tại  trường. 

 

9. Đại học Yale
Yale là trường đại học lâu đời thứu 3 ở Mỹ và là một trong những trường đại học có chất lượng cực tốt.
Đã có rất nhiều nhà chính trị nổi tiếng của nước Mỹ tốt nghiệp Yale như Gerald Ford, Hai cha con nhà George H. W. Bush, Bill Clinton...

 

Trên đây chính là 10 trường đại học tốt nhất thế giới mà bất cứ ai cũng mơ ước. Quả thật không hề quá lời khi xếp hạng những ngôi trường này bởi cả về truyền thống giáo dục, về chất lượng giáo dục cũng như mức độ hài lòng của sinh viên đối với những ngôi trường này luôn ở mức đạt chuẩn.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Item Reviewed: Top 9 trường đại học tốt nhất thế giới Rating: 5 Reviewed By: Unknown