728x90 AdSpace

Latest News
Hội quán trà đá. Powered by Blogger.
Monday, 2 January 2017

Những món quà miễn phí của người Sài Gòn

Sài Gòn không chỉ đẹp mà người Sài Gòn còn tốt bụng là lời nhận xét của tất cả những ai đã từng đến đây. Người dân ở đây hào sảng, phóng khoáng, chịu chơi trong từng miếng ăn, cách mặt hay qua từng việc làm vì người khác của họ. Người Sài Gòn quan niệm làm là để hưởng thụ nên họ không quá giàu về tiền bạc nhưng lại luôn giàu có sự thoải mái.

Chưa ở đâu trên đường phố Sài Gòn này có nhiều thứ miễn phí như ở con hẻm số 96 đường Phan Đình Phùng, người ta thường gọi con hẻm này là hẻm Tiên, hẻm Ông Tiên. Việc thiện nguyện đầu tiên ở đây là thùng trà đá miễn do anh Đỗ Văn Út gắn bó nay đã hơn 30 năm. Ngoài chăm sóc thùng nước ra thì anh Út còn sửa xe miễn phí giúp người khuyết tật, bên cạnh đó anh còn trang bị thêm một tủ thuốc để sơ cứu cho người bị tai nạn.
Sài Gòn có nhiều vô số kể những chiếc thùng trà đá đầy mát lạnh giải khát ở vỉa hè. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được những thùng trà đá dễ thương như vậy ở khá nhiều con đường như đường Vườn Lài, Võ Thị Sáu, Võ Văn Tần, Nguyễn Trọng Tuyển
tra-da-mien-phi
Trà đá, sửa xe miễn phí
Cùng với anh Út chủ trại hòm Vạn Phúc cũng làm dịch vụ trợ táng miễn phí cho người nghèo. Ngoài ra, tại con hẻm này còn có dịch vụ xe ôm miễn phí cho người già và người có hoàn cảnh khó khăn.
tu-thuoc-tu-thien
Tủ thuốc từ thiện, xin đừng phá em

Tủ quần áo "Ai thừa thì cho, ai cần thì nhận" 
Một trong số những tủ đồ từ thiện đầu tiên thì tủ quần áo "Mẹ Và Bé" từ lúc đi vào hoạt động đến nay đã hơn 8 tháng nhưng vẫn thu hút đông đúc chị em đến lấy dùng. Chủ của tủ quần áo này là chị Huyền Trang, hiện vừa là giám đốc công ty chuyên sản phẩm dành cho mẹ và bé, vừa làm mẹ nên chị Trang hiểu rõ những khó khăn mà các bà mẹ khác gặp phải nên chị đã dựng nên tủ đồ này. Tủ quần áo "Mẹ Và Bé" này được đặt ở số 548 đường Cộng Hoà, quận Tân Bình.
Câu slogan dễ hiểu dễ ghi nhớ này cũng phần nào thể hiện tính cách con người Sài Gòn, luôn đi thẳng vào vấn đề, không quá cầu kỳ câu nệ nhưng lại rất chân tình. Tủ quần áo từ thiện này được chị Thu Thảo dựng tại góc số 149 đường Nguyễn Trãi, Quận 5 đầu tháng 6 năm nay.

quan-ao-mien-phi
Tủ quần áo miễn phí
Những bảng chỉ dẫn đường cực kì dễ thương
Chắc hẳn ai đi ngay con đường Cao Thắng cũng nhận ra bản chỉ dẫn này. Sài Gòn thật dễ thương phải không ạ?
Bảng chỉ dẫn đường dễ thương


 Sài Gòn là thế đấy ! Yêu lắm Sài Gòn !
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Item Reviewed: Những món quà miễn phí của người Sài Gòn Rating: 5 Reviewed By: Unknown